Học tạo hình rối phục vụ thiếu nhi

12-03-2011 13:31

TTO - Lớp tập huấn múa rối cho nhân viên của gần 50 Nhà thiếu nhi ở 6 tỉnh thành khu vực miền Trung, miền Đông, Tây Nam bộ vừa kết thúc sáng nay 12-3 tại Nhà thiếu nhi TP.HCM (Q.3, TP.HCM) với chương trình công diễn thu hút đông đảo thiếu nhi.

Các học viên đang điều khiển rối từ phía sau sân khấu - Ảnh: Nguyễn Thắm

Nhiều học viên cho biết, đây là lần đầu tiên được tận tay tạo hình con rối, viết kịch bản và biểu diễn rối cho các em thiếu nhi TP.HCM thưởng thức. Trong buổi báo cáo, các học viên đã “gom” được khá nhiều tràng vỗ tay và tiếng cười của các em nhỏ thông qua các vở: “Chuyện khỉ và cá sấu”, “Cây khế cải biên”, “Kiến và voi”, “Giấc mơ của Tí”.

Các hình rối trong “Chuyện khỉ và cá sấu” do các học viên tạo hình - Ảnh: Nguyễn Thắm

Nụ cười tươi của cáchọc viên khi chào khán giả - Ảnh: Nguyễn Thắm

Sau lớp tập huấn, các học viên có thể tự tạo hình rối, chuyển thể kịch bản và biểu diễn phục vụ các em thiếu nhi ở tại các địa phương. 

Lớp tập huấn múa rối là hoạt động chuẩn bị cho Liên hoan Múa rối lần VI - 2011 của các nhà thiếu nhi - Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tại khu vực phía Nam (vào tháng 7-2011), đồng thời xây dựng các chương trình múa rối phục vụ thiếu nhi tại cơ sở hưởng ứng chủ đề năm 2011 “Năm vì trẻ em”.

NGUYỄN THẮM

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm