Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vào chung kết The Voice nhí

01-09-2013 07:51

TTO – Phương Mỹ Chi, Nguyễn Quang Anh và Trần Ngọc Duy là ba thí sinh lọt vào vòng chung kết The Voice nhí 2013.

Trần Ngọc Duy, Nguyễn Quang Anh và Phương Mỹ Chi trong đêm 31-8. Ảnh: T.T.D

Các HLV và sáu thí sinh đêm thi 31-8 người vui kẻ buồn sau khi có kết quả. Ảnh: T.T.D

Sau đêm thi căng thẳng 31-8 (kéo dài đến 23g30), kết quả ba thí sinh vào chung kết The Voice nhí được công bố dựa theo phần chấm điểm của HLV và khán giả bình chọn.

Phương Mỹ Chi (đội HLV Hiền Thục) là thí sinh đầu tiên được công bố vào chung kết và em cũng chính là thí sinh có tỉ lệ % cao nhất: 118,45%.

Nguyễn Quang Anh (đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang) là thí sinh vào chung kết với tỉ lệ % cao nhì: 106,15%. Trần Ngọc Duy (đội Thanh Bùi) là thí sinh cuối cùng lọt vào top 3 với 92,72%.

Có thể nói kết quả top 3 Giọng hát Việt nhí không bất ngờ. Trần Ngọc Duy có phong độ tiến bộ và trình diễn thu hút. Thí sinh mạnh nhất trong đội HLV Thanh Bùi này xứng đáng là gương mặt đại diện đội đi tới chặng cuối cùng.

Nguyễn Quang Anh có kỹ năng biểu diễn, vũ đạo tốt, chất giọng ổn định. Nếu giữ vững phong độ, Quang Anh sẽ là thí sinh cạnh tranh ngôi vô địch đáng gờm nhất với Mỹ Chi.

Việc Phương Mỹ Chi lọt vào chung kết với tỉ lệ % cao nhất cho thấy "chị Bảy" (biệt danh của khán giả gọi Mỹ Chi) là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Tuy nhiên, hiện Mỹ Chi đang đứng trước hai sự lựa chọn quan trọng: "vẫn là chính mình" với việc tiếp tục hát dân ca trong chung kết hay sẽ "làm mới" bằng những ca khúc thể loại khác. Đành rằng khán giả hâm mộ Mỹ Chi vì thích nghe em hát dân ca với chất giọng ngọt ngào nhưng cũng có ý kiến cho rằng "chị Bảy"... đơn điệu.

Phải chăng sẽ thuyết phục hơn nếu giọng hát đăng quang hát được đa thể loại, chứng minh được sự tiến bộ hay tạo cuốn hút khác biệt qua mỗi vòng thi?

Bạn đọc có nhận xét gì về việc Mỹ Chi nên tiếp tục hát dân ca hay cần hát thể loại khác nữa, vui lòng gửi bình luận vào mục Ý kiến bên dưới.

TR.N.

Bình luận 5 bình luậnHoàn tất Thoát

Dương Quá

23/09/2013 16:12:25

Thực ra, giọng hát cao, trong trẻo và đẹp nhất là của Ngọc Duy, giọng hát xúc động đi vào lòng người nhất là của Mỹ Chi, Quang Anh thì biểu diễn tốt :))

Lê Diệu

01/09/2013 21:00:28

Rất thích chương trình này và yêu dòng nhạc dân ca do bé Chi hát. Em hát nhẹ nhàng, giọng hát truyền cảm đi vào lòng người. Chỉ tiếc là đêm vừa qua chất lượng âm thanh khi bé PMC hát bị rè và giựt, em trả lời phỏng vấn cũng không nghe rõ. Tôi đã xem bản lại bản quay trực tiếp trên youtube chất lượng âm thanh rất tốt, trả lời phỏng vấn nghe rõ, tại sao lại như vậy ? nhà đài vtv3 hãy cho khán giả câu trả lời ?

Phan Khoát

01/09/2013 17:24:54

Phương Mỹ Chi hát dân ca, tôi nghe thấy xúc động hơn tất cả các bài hảt dân ca khác tôi đã nghe mấy chục năm qua (tôi nay 61 tuổi) . Đối với tôi, PMC là "Nữ Hoàng nhạc dân ca của VN". Bác ủng hộ PMC tiếp tục hát dân ca. Sau cuộc thi này, hảt thể loại khác cũng chưa muộn. Chúc PMC thành công và đạt giải cao nhất trong cuộc thi.

trường_56

01/09/2013 09:25:00

Thú thật cũng vì nghe Mỹ Chi hát dân ca mà tôi bị cuốn theo Giọng hát Việt nhí, nhưng khi chú tâm theo giỏi qua từng đêm thi thì mới thấy rằng 2 cậu nhỏ Quang Anh và Ngọc Duy là 2 giọng hát rất hay và thiên phú, so với Mỹ Chi 2 cậu nhóc vượt trội hơn rất nhiều.

Nguyễn xuân Thắng

01/09/2013 08:53:21

Mỹ chi muốn làm mới mình nên chọn dòng nhạc trữ tình quê hương, đó cũng là thế mạnh của em. Dòng nhạc dễ đi vào lòng người và sẽ tồn tại mãi mãi. Không như những dòng nhạc khác dễ bị mất đi theo thời gian ngắn. Thực tế đã chứng minh.

Tin khác

Xem thêm